'สมยศ'ยกทีมสปิริตพา'ช้างศึก'โชว์ฟอร์มเทพ

ข่าวกีฬา Thursday October 17, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * หลังจากทัพ "ช้างศึก" ระเบิดฟอร์มเก่งเฉือนเอาชนะสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี ด้วยสกอร์ 2-1 จากการยิงของธีรศิลป์ แดงดา และเอก นิษฐ์ ปัญญา พร้อมขยับขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของกลุ่มจี ในฟุต บอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ด้วยการมี 7 คะแนน จากการลงสนาม 3 นัด

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าว ว่า "เราทำงานหนักมาโดยตลอด ทั้งเป็นข่าวและไม่เป็นข่าว เราทำงานเต็มที่ตามความรับผิดชอบของแต่ละคน สมาคมฯ มีบทบาทคือดูแลทุกสิ่งที่ทำให้ทีมชาติประสบความสำเร็จ เราไปติดต่อโค้ชมาไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อโค้ชมาแล้วก็ต้องมีทีมงานที่ดี แข็งแกร่ง ทั้งหมดทั้งสิ้นโค้ชเป็นคนตัดสินใจ ตลอดจน การเลือกนักเตะติดทีมชาติ โค้ช เป็นคนตัดสินใจเองทั้งสิ้น อะไรที่ทำให้ทีมชาติไทยประสบความ สำเร็จ สมาคมฯ พร้อมสนับ สนุนเต็มที่"

"นักเตะทุกคนทุ่มเท เสีย สละ ใครที่ได้ชมเกมต่างบอกว่ารูปแบบการเล่น สไตล์การเล่นของเราสวยงาม ดุดัน สามารถต่อกรกับทีมแกร่งระดับชั้นนำของเอเชียหรือระดับโลก ได้อย่างไม่มีที่ติ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเกิดจากสิ่งที่เรียกว่าทีมสปิริตของนักกีฬาทุกคน โค้ช และทีมงาน"

"เกมต่อไปเราต้องไปเยือน มาเลเซียและเวียดนาม หลังจากจบการแข่งขันไทยลีกในช่วง ปลายเดือน มันจะมีช่วงว่างก่อนถึงฟีฟ่าเดย์ นิชิโนะจะเรียกนักเตะมาเข้าแคมป์เก็บตัว ฝึกซ้อมเป็นเวลา 3-4 วัน หรือที่เรียกว่ามินิแคมป์ และจะปล่อยให้นักเตะกลับไปพัก ผ่อน จากนั้นจะเรียกนักเตะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งก่อน ฟีฟ่าเดย์ 2-3 วัน ซึ่งนิชิโนะมีปรัชญาการคุมทีมว่า การที่นักเตะอยู่ในแคมป์มากๆ จะทำให้นักเตะเบื่อและเหนื่อยล้า โค้ชจึงอยากปล่อยนักเตะออก ไปทำธุระบ้าง ส่วนแคมป์ต่างๆ จะเก็บตัวที่ไหน อย่างไร สมาคมฯ จะเร่งติดต่อประสานงาน เพื่อเตรียมความพร้อมล่วงหน้า ให้ การเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นไปอย่าง ราบรื่นครับ" นายกสมาคมฯ กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทยจะต้องทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 4 ด้วยการบุกไปเยือนมาเลเซีย ที่สนามบูกิต จาลิล ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ