'ซิโก้'ชี้มาตรฐานไม่ต่างกันเชื่อไทยมีโอกาสล้มยูเออีได้

ข่าวกีฬา Tuesday October 15, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย เชื่อมั่นว่าทัพนักเตะไทยมีโอกาสเอาชนะยูเออีได้ เพราะมาตรฐานไม่ต่างกันเท่าไหร่ พร้อมกับเปิดเส้นทางในการเข้าสู่รอบ 12 ทีมสดใส

จากการที่ทีมลูกหนังชาติไทยมีโปรแกรมลงทำการฟาดแข้งในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก กลุ่มจี นัดที่ 3 ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ ที่สนามกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 19.00 น. ล่าสุดทาง "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยถึงมุมมองของตนเองในเกมคู่นี้ว่า ตนมีความเชื่อมั่นในตัวนักเตะที่สามารถคว้าชัยชนะในเกมนี้ได้ และมีโอกาสไม่น้อยที่ทีมฟุตบอลชาติไทยจะผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายต่อไป

"ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง เกมที่ไทยจะเจอกับยูเออี แน่นอนครับว่าไม่ใช่งานง่าย แต่เราได้เล่นในบ้าน พูดกันตรงๆ ว่ามาตรฐานไทยกับยูเออีไม่ได้หนีกันมากเท่าไหร่ สิ่งสำคัญนักเตะทุกคนต้องเชื่อมั่นในเพื่อนร่วมทีม ซึ่งอย่างน้อยๆ เกมนี้ต้องมี 1 แต้มให้ได้ก่อนครับ"

"แต่หากว่าเราได้ 3 คะแนน ผมเชื่อว่าไทยอาจจะได้ลุ้นกับยูเออีในการลุ้นเข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่มจี เพราะว่าเวียดนามกับมาเลเซีย และอินโดนีเซีย แน่นอนเขาต้องเป็นคู่แข่งขันกัน ถ้าว่าหากเราสามารถเก็บชัยชนะได้จากยูเออี มันจะเป็นขวัญกำลังใจที่ดี เพราะว่าอินโดนีเซียได้แพ้ยูเออีไปแล้ว รวมถึงมาเลเซียก็แพ้ไปแล้วด้วยเช่นกัน"

"ดังนั้นเกมนัดนี้ถ้าหากเราเก็บ 3 แต้มได้มันจะเป็นความหมายที่ดีในการลุ้นผ่านเข้าไปสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายต่อไปครับ"

สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมชาติไทย จะพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 3 วันที่ 15 ต.ค.62 เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ