ภาพข่าวไอวีแอล คว้ารางวัลหุ้นยั่งยืน สาขาอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ ต่อเนื่องปีที่ 5

ข่าวเศรษฐกิจ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2562 11:14 น. —ThaiPR.net

ภาพข่าว: ไอวีแอล คว้ารางวัลหุ้นยั่งยืน สาขาอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ ต่อเนื่องปีที่ 5

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้นำด้านเคมีภัณฑ์ระดับโลก เข้ารับรางวัลหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2562 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 (ตั้งแต่ปี 2558-2562) โดยหุ้นยั่งยืนของไอวีแอลจัดอยู่ในกลุ่มบริษัทจดทะเบียนใน SET ที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงกว่า 100,000 ล้านบาท ซึ่งรางวัลดังกล่าวสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของไอวีแอลในการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environment, Social, Governance: ESG) และเน้นย้ำการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนของบริษัทฯ อาทิ การส่งเสริมและพัฒนาการรีไซเคิล PET การลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ การใช้พลังงานทดแทน การพัฒนาทุนมนุษย์ ตลอดจนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมให้เกิดการดำเนินธุรกิจตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียนที่สมบูรณ์ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า และสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีสำหรับสังคม นอกจากนี้ บริษัทยังมีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก โดยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในกระบวนการทางธุรกิจ ตลอดจนการเปิดเผยนโยบายและการดำเนินงานด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมให้ผู้มีส่วนได้เสียรับทราบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ลงทุนมีข้อมูลที่ใช้ในการตัดสินใจลงทุนให้สอดคล้องกับแนวทางการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบ (Responsible Investment) ต่อไป

บุคคลในภาพ (จากซ้าย)

1. คุณภัทรียา เบญจพลชัย คณะทำงานพิจารณารางวัลด้านความยั่งยืนยอดเยี่ยม ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

2. คุณยุทธ วรฉัตรธาร ประธานคณะทำงานพิจารณารางวัลด้านความยั่งยืนยอดเยี่ยม ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

3. คุณปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานคณะทำงานเพื่อการลงทุนอย่างยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

4. คุณศศิโณทัย โรจนุตมะ ผู้จัดการฝ่ายความยั่งยืน ผู้แทนบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน)