ภาพข่าวช้างเผือก“ภาคอีสานตอนบน” บาสเกตบอล TABL by GSB

ข่าวกีฬา Tuesday December 3, 2019 11:18 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: ช้างเผือก“ภาคอีสานตอนบน” บาสเกตบอล TABL by GSB

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย

การแข่งขันบาสเกตบอล "THAILAND AMATEUR BASKETBALL LEAGUE by GSB" (ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ บาสเกตบอล ลีก บาย จีเอสบี) หรือ TABL by GSB เป็นการแข่งขันที่สนับสนุนให้ประชาชนทุกภูมิภาคได้มีโอกาสเข้าถึงการเป็นนักบาสเกตบอลแบบอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้เกิดการพัฒนาและศักยภาพการเล่นกีฬาบาสเกตบอลในนักกีฬาหน้าใหม่ๆ และเพื่อเปิดโอกาสเข้าสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพในอนาคตได้ โดยได้เปิดรับสมัครทีมบาสเกตบอลเยาวชนแข่งขันทั้งหมด 9 ภูมิภาค 77 จังหวัดในประเทศไทย ดังนี้ 1. ภาคเหนือตอนบน, 2.ภาคตะวันตก, 3.ภาคกลาง, 4.ภาคใต้ตอนบน, 5.ภาคตะวันออก, 6.ภาคใต้ตอนล่าง, 7.ภาคอีสานตอนล่าง, 8.ภาคอีสานตอนบน และ 9.ภาคเหนือตอนล่าง
สำหรับ "ภาคอีสานตอนบน" จำนวน 12 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดอุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย เลย มุกดาหาร สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด และบึงกาฬ

โดยมีทีมบาสเกตบอลประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนการสมัคร 14 ทีม โดยมีคุณอรัญญา วรรณพฤกษ์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เขตขอนแก่น1 เป็นผู้มอบรางวัลให้กับทีมชนะเลิศ โดยทำการแข่งขัน ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดขอนแก่น และทีม "ชนะเลิศภาคอีสานตอนบน" มีจำนวน 4 ทีม ดังนี้
- ทีมชนะเลิศ ทีมขอนแก่น 30. จ.ขอนแก่น
- ทีมรองชนะเลิศอันดับ1 ทีม Chacha grill (ชาชากริลล์) จ.อุดรธานี
- ทีมรองชนะเลิศอันดับ2 ทีม อาจารย์แมว จ.กาฬสินธุ์
- ทีมรองชนะเลิศอันดับ3 ทีมเพชรพลอยB จ. มหาสารคาม

สำหรับการแข่งขัน "รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ" ในวันที่ 5 - 10 ธันวาคมนี้ ณ สนามจีเอสบี สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ