ภาพข่าวช้างเผือก“ภาคกลาง” บาสเกตบอล TABL by GSB

ข่าวกีฬา Monday December 2, 2019 11:26 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: ช้างเผือก“ภาคกลาง” บาสเกตบอล TABL by GSB

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย

การแข่งขันบาสเกตบอล "THAILAND AMATEUR BASKETBALL LEAGUE by GSB" (ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ บาสเกตบอล ลีก บาย จีเอสบี) หรือ TABL by GSB เป็นการแข่งขันที่สนับสนุนให้ประชาชนทุกภูมิภาคได้มีโอกาสเข้าถึงการเป็นนักบาสเกตบอลแบบอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้เกิดการพัฒนาและศักยภาพการเล่นกีฬาบาสเกตบอลในนักกีฬาหน้าใหม่ๆ และเพื่อเปิดโอกาสเข้าสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพในอนาคตได้ โดยได้เปิดรับสมัครทีมบาสเกตบอลเยาวชนแข่งขันทั้งหมด 9 ภูมิภาค 77 จังหวัดในประเทศไทย ดังนี้ 1. ภาคเหนือตอนบน, 2.ภาคตะวันตก, 3.ภาคกลาง, 4.ภาคใต้ตอนบน, 5.ภาคตะวันออก, 6.ภาคใต้ตอนล่าง, 7.ภาคอีสานตอนล่าง, 8.ภาคอีสานตอนบน และ 9.ภาคเหนือตอนล่าง
สำหรับ ภาคกลาง จำนวน 11 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรปราการ พระนครศรีอยุธยา นครนายก ลพบุรี สระบุรี และสุพรรณบุรี โดยมีทีมบาสเกตบอลประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนการสมัครมากถึง 32 ทีม โดยทำการแข่งขัน ณ วิทยาลัยเทคโนลยีไทยบริหารธุรกิจ บางเขน โดยมีคุณสุนันท์ ธรรมวิญญู ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาสะพานใหม่ และ คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย กรรมการ บริษัท ไทย โปรเฟสชั่นแนล บาสเกตบอล ลีก จำกัด เป็นผู้มอบรางวัลชนะเลิศ ให้กับทีมชนะเลิศ โซน "ภาคกลาง" จำนวน 4 ทีม ดังนี้

- ทีมชนะเลิศ ทีม SWU สวู จ.กรุงเทพ
- รองชนะเลิศอันดับ1 ทีม Scorpion สกอร์เปี้ยน จ.กรุงเทพฯ
- รองชนะเลิศอันดับ2 ทีมPPTU พีพีทียู จ.กรุงเทพฯ
- รองชนะเลิศอันดับ3 ทีมเพื่อนเม้ง จ.กรุงเทพ

สำหรับการแข่งขัน "รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ" ในวันที่ 5 - 10 ธันวาคมนี้ ณ สนามจีเอสบี สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ