ไวไว ร่วมพิธีตักบาตรเทโว ในงานประเพณีออกพรรษา ลอยประทีปบูชา พุทธกตัญญู จ.ขอนแก่น ประจำปี 2562

ข่าวทั่วไป Thursday November 21, 2019 13:41 —ThaiPR.net

ไวไว ร่วมพิธีตักบาตรเทโว ในงานประเพณีออกพรรษา ลอยประทีปบูชา พุทธกตัญญู จ.ขอนแก่น ประจำปี 2562

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--โฟร์ฮันเดรท

บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว พร้อมครอบครัวไวไว จับมือ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และพี่น้องชาวชุมชนเขตเทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกิจกรรม พิธีตักบาตร เทโวในงานประเพณีออกพรรษา ลอยประทีปบูชา พุทธกตัญญู ประจำปี 2562 เพื่อเป็นการอนุรักษ์ฟื้นฟู สืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีศิลปวัฒนธรรมวิถีอีสาน อันเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นให้สืบทอดต่อไป ทั้งยังเป็นการปลูกฝังและสร้างจิตสำนึก ให้คนรุ่นใหม่เกิดความรักความสามัคคี เรียนรู้การอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขและสมานฉันท์ หนึ่งในกิจกรรมเพื่อสอดคล้องกับนโยบายเมืองขอนแก่น คือ "พัฒนาเมืองสู่สากล สร้างสังคมแห่งความสุข" ทั้งยังเป็นการกระตุ้นตลาดและตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวสินค้า และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างบริษัทฯ กับชุมชน
กิจกรรมเริ่มขึ้นกับอากาศยามเช้าที่สดใส ณ บริเวณทางเดินราชพฤกษ์วิถี (บึงแก่นนคร) จ.ขอนแก่น โดยมี นายปานทองสระคูพันธ์ รอง ผู้ว่าราชการ จ.ขอนแก่น เป็นประธานในพิธีฯ และ นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นำทีมร่วมงาน ภายในมีพุทธศาสนิกชนในพื้นที่เข้าร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์-สามเณร อย่างคับคั่ง พร้อมใบหน้าเปี่ยมด้วยรอยยิ้มและพลังแห่งศรัทธาอันบริสุทธิ์ งานนี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไวไว ในฐานะหนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมแล้ว ยังได้ยกทีมครอบครัวไวไว และพร้อมใจนำ ชุดสังฆทานไวไวเพิ่มบุญ ที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับพิธีนี้โดยเฉพาะ ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว ตั้งใจบรรจุลงในถุงผ้าสีทองอร่าม มาร่วมจำหน่ายแก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมส่งเสริมทำนุบำรุงพระศาสนาในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ ครอบครัวไวไว ยังได้ยกจุดบริการชงชิมผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว เพื่อให้พี่น้องที่มาร่วมทำบุญตักบาตรได้เพิ่มพลังอิ่มท้อง และบริการแจกพัด "ทำวันนี้ทำไวไว" ที่นอกจากจะพัดพาความเย็นฉ่ำคลายร้อนแล้ว ยังพัดพากุศลผลบุญและความโชคดีมาสู่พี่น้องที่มาร่วมงานอีกด้วย
พิธีตักบาตรเทโว หรือ ตักบาตรเทโวโรหณะ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทำบุญตักบาตรครั้งใหญ่ ที่พุทธศาสนิกชนนิยมปฏิบัติ เมื่อถึงวันออกพรรษาถือเป็นโอกาสอันดีที่จะเข้าวัดเพื่อบำเพ็ญกุศลแก่พระสงฆ์ที่ตั้งใจจำพรรษา และตั้งใจปฏิบัติธรรมมาตลอดจนครบช่วงฤดูพรรษากาลตลอดทั้ง 3 เดือน ตลอดจนเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สำคัญในพุทธประวัติที่กล่าวถึง ในวันถัดจากวันออกพรรษาหนึ่งวัน พระพุทธเจ้าได้เสด็จลงจากเทวโลกกลับจากการโปรดพระพุทธมารดาบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ในพรรษาที่ 7 แล้วลงมายังเมืองสังกัสสนคร พร้อมกับทรงแสดงโลกวิวรณปาฏิหาริย์เปิดโลกทั้งสามด้วย
สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและกิจกรรมดี ๆ จากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ไวไว" และครอบครัวไวไวได้ทาง Facebook: waiwaiinstantnoodle, Instagram: waiwai_instantnoodle , www.waiwai.co.th


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ