ภาพข่าวช้างเผือก“ภาคตะวันตก” บาสเกตบอล TABL by GSB

ข่าวกีฬา Wednesday November 20, 2019 14:59 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: ช้างเผือก“ภาคตะวันตก” บาสเกตบอล TABL by GSB

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย

การแข่งขันบาสเกตบอล "THAILAND AMATEUR BASKETBALL LEAGUE by GSB" (ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ บาสเกตบอล ลีก บาย จีเอสบี) หรือ TABL by GSB เป็นการแข่งขันที่สนับสนุนให้ประชาชนทุกภูมิภาคได้มีโอกาสเข้าถึงการเป็นนักบาสเกตบอลแบบอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้เกิดการพัฒนาและศักยภาพการเล่นกีฬาบาสเกตบอลในนักกีฬาหน้าใหม่ๆ และเพื่อเปิดโอกาสเข้าสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพในอนาคตได้ โดยได้เปิดรับสมัครทีมบาสเกตบอลเยาวชนแข่งขันทั้งหมด 9 ภูมิภาค 77 จังหวัดในประเทศไทย ดังนี้ 1. ภาคเหนือตอนบน, 2.ภาคตะวันตก, 3.ภาคกลาง, 4.ภาคใต้ตอนบน, 5.ภาคตะวันออก, 6.ภาคใต้ตอนล่าง, 7.ภาคอีสานตอนล่าง, 8.ภาคอีสานตอนบน และ 9.ภาคเหนือตอนล่าง
สำหรับ "ภาคตะวันตก" จำนวน 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกาญจนบุรี ชัยนาท ราชบุรี สมุทรสงคราม สิงห์บุรี และอ่างทอง โดยมีทีมบาสเกตบอลประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีจำนวนการสมัครมากถึง 24 ทีม โดยทำการแข่งขัน ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดราชบุรี

สำหรับ "ภาคตะวันตก" ได้ทีม "ชนะเลิศภาคตะวันตก" จำนวน 4 ทีม ดังนี้
1. ทีม HT-TITAN (เอชที ไททั่น) จังหวัดกรุงเทพฯ
2. ทีม ไชยาพร จังหวัดราชบุรี
3. ทีม TGE Eagle (ทีจีอี อีเกิ้ล) จังหวัดนนทบุรี
4. ทีม Direction 18+ (ไดเร็คชั่น) จังหวัดกรุงเทพฯ

สำหรับการแข่งขัน "รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ" ในวันที่ 5 - 10 ธันวาคมนี้ ณ สนามจีเอสบี สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ