“สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ” จัดอบรมหลักสูตรฟุตบอล T License 2019 สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กระทบไหล่สตาร์ดัง “ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์” อดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ข่าวกีฬา Tuesday November 12, 2019 15:09 —ThaiPR.net

“สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ” จัดอบรมหลักสูตรฟุตบอล T License 2019 สุดเอ็กซ์คลูซีฟ กระทบไหล่สตาร์ดัง “ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์” อดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ

สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ (AFPA) จัดอบรมหลักสูตรฟุตบอล T License 2019 (Newly Improved International License Football Course) ตั้งเป้าพัฒนาบุคลากร/ผู้ฝึกสอน กว่า 1,000 คนใน 3 ปี พร้อมจัดกิจกรรมคลีนิคฟุตบอลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อบรมเยาวชนกว่า 60 คน โดยได้รับเกียรติจากสโมสรแมนซิตี้ นำอดีตนักเตะชื่อดัง "ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์" ร่วมฝึกสอนน้องๆ เยาวชน พร้อมยลโฉมถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติจากสโมสรแมนซิตี้
นางสาวศิริพา นันทกิจ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ (AFPA) เปิดเผยว่า "สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ มีเป้าหมายที่ต้องการจะพัฒนาและส่งเสริมให้ความรู้ผู้ฝึกสอนฟุตบอลในทุก ๆ ระดับ โดยเฉพาะผู้ฝึกสอน หรือ Coach จากแนวคิดอัตราส่วนการพัฒนาบุคคลากร จำนวน 1 คน สามารถคาดหวังให้ต่อยอดสร้างพื้นฐานความรู้ด้านฟุตบอลให้เยาวชนในสัดส่วนที่มากกว่า เพราะหากเป็นการพัฒนานักกีฬาฟุตบอล จำนวน 1 คน ก็จะได้ผลลัพท์คือนักกีฬาฟุตบอลคุณภาพ จำนวนเพียง 1 คนเท่านั้นดังนั้น การพัฒนาบุคคลกรกีฬาฟุตบอล จึงมีความสำคัญและเป็นแนวทางการพัฒนาวงการฟุตบอลทั้งระบบจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ สมาคมฯ เชื่อว่าจะเห็นการพัฒนาที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงของวงการฟุตบอลไทยให้เติบโตอย่างรวดเร็วและยั่งยืน"
สำหรับหลักสูตรอบรมฟุตบอล T License 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ โดยได้รับการรับรองหลักสูตรจากกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นคอร์สอบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุติด้านกีฬาฟุตบอลมากมายเข้าร่วมดำเนินการสอน อาทิ อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ อ. ชาญวิทย์ ผลชีวัน พ.ต.ท. ชัยยง ขำเปี่ยม อ. เอกชัย ถนัดเดินข่าว ดร. ไพบูลย์ วงศ์อนุการ เป็นต้น เน้นรูปแบบการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ ให้ผู้ฝึกเรียนสามารถนำกลับไปฝึกฝนเพิ่มเติมด้วยตนเอง รวมไปถึงมุ่งเน้นในการปลูกฝังความรู้และความเข้าใจพื้นฐานในการเตรียมตัวเพื่อเป็นนักกีฬาอาชีพอีกด้วย
ในวันนี้ กิจกรรมพิธีมอบประกาศนียบัตรผู้ผ่านการอบรม T License 2019 ให้กับผู้ที่ผ่านการอบรมหลักสูตร โดยความพิเศษของงานวันนี้สมาคมฯ ได้รับเกียรติจากสโมสรแมนซิตี้ในโอกาส World Tour 2019 พร้อมด้วยถ้วยรางวัลของสโมสรในทุกลีค และอดีตนักเตะชื่อดังระดับตำนาน "ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์" มาร่วมกิจกรรมคลีนิคอบรมพิเศษฝึกสอนน้องๆ เยาวชนอีกด้วย


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ