รัฐบาลเพิ่มเงินอัดฉีดซีเกมส์เหรียญทองคว้าสามแสนบาท

ข่าวกีฬา Friday November 15, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เป็น ประธานพิธีแถลงข่าวมีทเดอะเพรสส์ของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในวันที่ 30 พ.ย. ถึงวันที่ 11 ธ.ค. 2562 โดยมี นายศิริ สาระผล อุปนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมในพิธีที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา

พิธีแถลงข่าวในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินความพร้อมและความคาดหวังของนักกีฬาทีมชาติไทยจากสมาคมกีฬาชนิดต่างๆ ดร.ก้องศักดเผยว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย มีหน้าที่หลักในการ เตรียมความพร้อมและพัฒนานักกีฬาทีมชาติไทยในภาพรวม ซึ่งรวมถึง การแข่งขันในระดับซีเกมส์และโอลิมปิกด้วย ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการทำงานร่วมกันกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ทุกสมาคม ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ ทั้งหมด 52 สมาคม โดยในครั้งนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมอย่างยาวนานเป็นเวลา กว่า 8 เดือน ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนานักกีฬาโดยคำนึงถึงสถิติต่างๆ การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย การใช้จิตวิทยา การเน้นเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้ในการเก็บตัว มีการประสานความร่วมมือลงพื้นที่พูดคุยกับสมาคมกีฬาอย่างใกล้ชิดทุกสมาคม มีการ เยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาและผู้ฝึกสอน และการแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับสมาคม เชื่อมั่นว่าการทำงานร่วมกันในครั้งนี้จะทำให้นักกีฬา ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ มีการเตรียมการที่ดีมากที่สุดครั้งหนึ่ง อีกด้วย

ดร.ก้องศักดกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับเงินรางวัลทั้งในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ได้มี การเพิ่มเงินรางวัลอัดฉีดให้นักกีฬาสำหรับ เหรียญทองเป็นเหรียญละ 300,000 บาท สำหรับ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และ 200,000 บาท สำหรับการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ โดยเงินรางวัลสำหรับเหรียญทองในการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ได้เพิ่มขึ้น 50% และเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ เพิ่มขึ้น 100% โดยคณะกรรมการกองทุนกีฬาแห่งชาติ เห็นว่านักกีฬาในซีเกมส์มีมาตรฐานมากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะเหรียญทองจะได้ยากกว่าในอดีตคนได้เหรียญทองบางครั้งก็เป็นแชมป์ระดับทวีปและระดับเอเชี่ยนเกมส์ก็มีจึงมีการ เพิ่มเงินให้แก่นักกีฬาเหรียญทองดังกล่าว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ