"ทรัมป์"ตำหนิ CDC กำหนดเงื่อนไขโหดสำหรับการเปิดโรงเรียน

ข่าวต่างประเทศ Wednesday July 8, 2020 21:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้ตำหนิศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐ ซึ่งได้กำหนดมาตรการที่เข้มงวดเกินไปสำหรับการเปิดโรงเรียน

"ผมไม่เห็นด้วยกับ CDC เกี่ยวกับการกำหนดแนวปฏิบัติที่ยากลำบากและมีค่าใช้จ่ายมากสำหรับการเปิดโรงเรียน ซึ่งในขณะที่ CDC ต้องการให้มีการเปิดโรงเรียน แต่พวกเขาก็เรียกร้องให้โรงเรียนทำสิ่งที่ไม่สามารถปฏิบัติได้ โดยผมจะนัดหารือกับเจ้าหน้าที่ CDC ในไม่ช้า" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้ทวีตข้อความ โดยขู่ว่าเขาจะตัดงบของรัฐบาลกลางในการสนับสนุนโรงเรียนของรัฐบาล หากโรงเรียนดังกล่าวไม่เปิดการเรียนการสอนเพื่อให้เด็กนักเรียนเข้าชั้นเรียนภายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

"ในเยอรมนี เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และอีกหลายประเทศ ต่างก็มีการเปิดโรงเรียนโดยไม่มีปัญหา พรรคเดโมแครตคิดว่าพวกเขาจะเสียเปรียบทางการเมือง หากมีการเปิดโรงเรียนก่อนการเลือกตั้งในเดือนพ.ย. แต่การเปิดโรงเรียนมีความสำคัญสำหรับเด็กๆและครอบครัว โดยโรงเรียนที่ยังไม่เปิดอาจถูกตัดงบสนับสนุนจากรัฐบาล" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ