"เฟซบุ๊ก" ออกประกาศเตือนโพสต์ข่าวปลอมตามที่รัฐบาลสิงคโปร์เรียกร้อง

ข่าวต่างประเทศ Saturday November 30, 2019 13:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เฟซบุ๊กได้ออกประกาศเตือนเกี่ยวกับโพสต์ของผู้ใช้งานเป็นครั้งแรกในวันนี้ตามที่รัฐบาลสิงคโปร์เรียกร้อง

ทั้งนี้ รัฐบาลสิงคโปร์เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ได้สั่งให้เฟซบุ๊กประกาศเตือนโพสต์ของผู้ใช้งานรายหนึ่งภายใต้กฎหมายข่าวปลอมฉบับใหม่ของสิงคโปร์ ซึ่งทำให้เกิดคำถามว่า เฟซบุ๊กจะปฏิบัติอย่างไรตามที่รัฐบาลเรียกร้องให้ทำการควบคุมคอนเทนต์

ประกาศของเฟซบุ๊กระบุว่า เฟซบุ๊กได้ถูกกำหนดโดยกฎหมายของรัฐบาลสิงคโปร์ให้ประกาศเตือนว่า โพสต์ของผู้ใช้งานดังกล่าวนั้น ประกอบด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยการประกาศเตือนโพสต์ดังกล่าวนั้นปรากฏอยู่ด้านล่างของโพสต์เดิม โดยที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาใดๆ ในโพสต์เดิม

สำหรับโพสต์ที่เฟซบุ๊กประกาศเตือนนั้นเป็นการโพสต์เนื้อหาข่าววันที่ 23 พ.ย. 2562 ที่กล่าวหาว่า มีการทุจริตเลือกตั้งในสิงคโปร์และมีการจับกุมผู้ที่เปิดโปงเรื่องราวนี้ โดยเนื้อหาในโพสต์ดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ที่เผยแพร่ข่าวต่อต้านรัฐบาล


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ