พรรคการเมืองอังกฤษเร่งหาเสียง ชูนโยบายปูพรมปลูกต้นไม้สู้ศึกเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวต่างประเทศ Thursday November 28, 2019 15:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคการเมืองอังกฤษเร่งหาเสียง ชูนโยบายปูพรมปลูกต้นไม้สู้ศึกเลือกตั้งทั่วไป

การเลือกตั้งทั่วไปของอังกฤษในวันที่ 12 ธ.ค.นั้น ใกล้เข้ามาทุกที โดยล่าสุด แต่ละพรรคได้ออกมาชูนโยบาย "รักโลก" ด้วยการประกาศปลูกต้นไม้เป็นจำนวนมาก หากสามารถคว้าชัยในการเลือกตั้ง

เริ่มจากพรรคอนุรักษ์นิยมของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่ประกาศจะปลูกต้นไม้จำนวน 30 ล้านต้นต่อปี ซึ่งทำให้พรรคเสรีประชาธิปไตยประกาศนโยบายปลูกต้นไม้เช่นกัน โดยประกาศว่า จะปลูกต้นไม้มากกว่า 60 ล้านต้นต่อปีหากชนะการเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม พรรคแรงงานของนายเจเรมี คอร์บิน ได้ออกนโยบายระยะยาวด้วยการประกาศว่าจะปลูกต้นไม้ 2 พันล้านต้นภายในปี 2583 หากชนะการเลือกตั้ง

นอกจากนี้ พรรคแรงงานยังได้ให้สัญญาว่า จะสร้างอุทยานแห่งชาติใหม่อีก 10 แห่งในระหว่างดำรงตำแหน่งสมัยแรก พร้อมสร้างงานสีเขียว (Green jobs) อีก 20,000 ตำแหน่งในส่วนของการจัดการป่าไม้และการค้าไม้ โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างงานสีเขียว 1 ล้านตำแหน่ง

ทางด้านพรรคกรีน (Green Party) ก็ได้ประกาศเช่นกันว่า จะปลูกต้นไม้ 700 ล้านต้นภายในปี 2573 ขณะที่นายไนเจล ฟาราจ ผู้นำพรรค Brexit Party ก็ได้ประกาศพร้อมสนับสนุนโครงการปลูกต้นไม้ครั้งใหญ่ด้วยเช่นกัน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ