"แคร์รี ลัม" ไม่ยอมอ่อนข้อให้ผู้ประท้วงฮ่องกง หลังพรรคหนุนประชาธิปไตยชนะเลือกตั้งสภาเขต

ข่าวต่างประเทศ Tuesday November 26, 2019 10:35 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ไม่ได้แสดงท่าทีที่จะยอมอ่อนข้อให้กับผู้ประท้วง ในระหว่างการแสดงความคิดเห็นสู่สาธารณะเป็นครั้งแรกหลังจากที่พรรคการเมืองที่สนับสนุนประชาธิปไตยในฮ่องกงได้รับชัยชนะด้วยคะแนนเสียงท่วมท้นในการเลือกตั้งสภาเขต

นางลัมกล่าวว่า "สิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างแรกในตอนนี้คือการติดตามผลและข้อเสนอต่างๆ ซึ่งรวมถึงการเจรจาอย่างสันติ หลังจากช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา ชาวฮ่องกงได้ตระหนักเป็นอย่างดีว่า ฮ่องกงไม่สามารถอดทนต่อสถานการณ์ความวุ่นวายได้ ทุกคนต้องการกลับไปใช้ชีวิตปกติ และเราต้องการความพยายามอย่างเป็นรูปธรรมของทุกคน"

คำกล่าวของนางลัมมีขึ้น หลังจากที่พรรคที่สนับสนุนประชาธิปไตยสามารถคว้าคะแนนเสียงในสภาเขตไปได้ถึง 85% ซึ่งสร้างความกังวลให้กับรัฐบาลฮ่องกงและผู้ที่สนับสนุนรัฐบาลในจีน นอกจากนี้ ผลการเลือกตั้งยังสะท้อนถึงความคิดเห็นของประชาชนที่ไม่พอใจการบริหารงานของนางลัมในช่วงที่เกิดการประท้วงขึ้น


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ