ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

ต่างประเทศ "โกลด์แมน"คาดความต้องการใช้น้ำมันจะกลับสู่ระดับก่อนโควิดระบาดในปี 2565

11:40น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า ความต้องการใช้น้ำมันทั่วโลกจะกลับไปสู่ระดับก่อนเกิดโรคโควิด 19 ระบาดได้ภายในปี 2565... อ่านต่อ

ต่างประเทศ โอเปกปรับลดการส่งออกน้ำมันดิบ 1.84 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนมิ.ย.

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Kpler ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลด้านการส่งออกน้ำมัน เปิดเผยว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ได้ปรับลดการส่งออกน้ำมันดิบในเดือนมิ.ย.ลง 1.84... อ่านต่อ

ต่างประเทศ EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลง 7.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 3... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "เชลล์" ประกาศตัดจำหน่ายสินทรัพย์ 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์ จากผลกระทบโควิด

30 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รอยัล ดัชท์ เชลล์ บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่สัญชาติดัทช์และอังกฤษ ประกาศแผนการตัดจำหน่ายสินทรัพย์ลงในช่วง 1.5 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์ในไตรมาสสองของปีนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รัสเซียยันไม่เกี่ยวกรณีกัมมันตภาพรังสีปริศนาลอยเหนือน่านฟ้าสแกนดิเนเวีย

30 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หน่วยงานด้านสาธารณสุขของเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่า ระดับของกัมมันตภาพรังสีในชั้นบรรยากาศของยุโรปตอนเหนือได้พุ่งขึ้นอย่างมาก และมีการตั้งข้อสังเกตกันว่า... อ่านต่อ

ต่างประเทศ บริษัทพลังงาน 4 แห่งของรัฐบาลจีนเจรจาจัดตั้งกลุ่มเพื่อเพิ่มอำนาจต่อรองซื้อน้ำมัน

29 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทพลังงานรายใหญ่ของรัฐบาลจีน ซึ่งได้แก่ ไชน่า ปิโตรเลียมส์ แอนด์ เคมิคัล คอร์ป, ปิโตรไชน่า โค, ไชน่า เนชั่นแนล ออฟชอร์ ออยล์ คอร์ปอเรชั่น (CNOOC)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

24 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน โดยปรับตัวขึ้น 1.4... อ่านต่อ

ต่างประเทศ สถาบันปิโตรเลียมอเมริกาเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่ม 1.75 ล้านบาร์เรล

24 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ รายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวขึ้น 1.75 ล้านบาร์เรล... อ่านต่อ

ต่างประเทศ บริษัทระดับโลกบรรลุดีลด้านพลังงานครั้งใหญ่สุดปีนี้กับสหรัฐอาหรับเอมิเรต

23 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทน้ำมันแห่งชาติอาบูดาบี (ADNOC) ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตเปิดเผยในวันนี้ว่า กลุ่มบริษัทรายใหญ่ระดับโลก 6 แห่ง... อ่านต่อ

ต่างประเทศ สนง.สถิติจีนเผย ผลผลิตถ่านหินเพิ่มขึ้น 0.9% ในช่วง 5 เดือนแรกปีนี้

22 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ผลผลิตถ่านหินของจีนเพิ่มขึ้น 0.9% สู่ระดับ 1.47 พันล้านตันในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2563... อ่านต่อ

ต่างประเทศ สนง.สถิติจีนเผยผลผลิตน้ำมันดิบเดือนพ.ค. เพิ่มขึ้น 1.3%

22 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ผลผลิตน้ำมันดิบของจีนในเดือนพ.ค. อยู่ที่ 16.46 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 1.3% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยปริมาณแท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซสหรัฐต่ำสุดเป็นสัปดาห์ที่...

20 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 13... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "โอเปกพลัส" ปฏิบัติตามข้อตกลงลดการผลิตน้ำมันสูงถึง 87% ในเดือนพ.ค.

19 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิต (JMMC) ของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส... อ่านต่อ

ต่างประเทศ สหรัฐเผยยอดนำเข้าน้ำมันดิบลดลง ขณะยอดส่งออกเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว

18 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอดการนำเข้าน้ำมันดิบของสหรัฐปรับลดลง สวนทางยอดส่งออกซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่สิ้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์

17 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

ต่างประเทศ IEA ปรับเพิ่มคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันสู่ระดับ 91.7 ล้านบาร์เรล/วันในปีนี้

16 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานสากล (IEA) เปิดเผยรายงานภาวะตลาดน้ำมันในวันนี้ โดยคาดการณ์ว่าอุปสงค์น้ำมันจะอยู่ที่ระดับ 91.7 ล้านบาร์เรล/วันในปีนี้ โดยเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เกาหลีใต้นำเข้าน้ำมันดิบน้อยสุดในรอบกว่าหนึ่งปี หลังโควิด-19 ทำดีมานด์ซบ

15 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ยอดนำเข้าน้ำมันดิบของเกาหลีใต้ในเดือนพ.ค. แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย. 2561... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยปริมาณแท่นขุดเจาะน้ำมัน-ก๊าซสหรัฐต่ำสุดเป็นสัปดาห์ที่...

13 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 5... อ่านต่อ

ต่างประเทศ คณะกรรมการตรวจสอบโอเปกพลัสเตรียมจัดประชุมสัปดาห์หน้าหารือสถานการณ์น้ำมัน

12 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิต (JMMC) ของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส... อ่านต่อ

ต่างประเทศ สหรัฐเผยยอดนำเข้าน้ำมันดิบสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้น สวนทางยอดส่งออกดิ่งลง

11 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอดการนำเข้าน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 11 มิถุนายน พ.ศ. 2563 13:41 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ