ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 11:35 น.

เศรษฐกิจ COVID-19: "โกลด์แมน แซคส์" ชี้การสวมหน้ากากอนามัยช่วยกอบกู้เศรษฐกิจได้

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ ชี้การสวมหน้ากากอนามัยสามารถช่วยเศรษฐกิจได้ โดยระบุในบทวิเคราะห์ว่า สหรัฐจะกอบกู้เศรษฐกิจได้ราว 1 ล้านล้านดอลลาร์... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 2 กรกฎาคม 2563

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมประจำเดือนมิ.ย.ซึ่งนักลงทุนมองว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ UNCTAD คาดโควิดทำอุตฯท่องเที่ยวโลกสูญกว่า $1.2 ล้านล้าน, กระทบ GDP ไทย...

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) คาดการณ์ว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จะสร้างความเสียหายให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวคิดเป็นมูล... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: WHO ชี้บางประเทศที่กำลังเผชิญโควิดระบาด อาจจะต้องล็อกดาวน์รอบสอง

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พญ.มาเรีย แวน เคิร์คโฮฟ หัวหน้าหน่วยโรคอุบัติใหม่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่า บางประเทศที่กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: อินโดนีเซียยังคงยึดอันดับ 1 อาเซียนทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-ผู้เสียชีวิต

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่า อินโดนีเซียยังคงเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 และผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: "ไฟเซอร์"เผยการทดลองวัคซีนต้านโควิด-19 ในมนุษย์ได้ผลน่าพอใจ

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทยาใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี้ว่า การทดลองใช้วัคซีนต้านไวรัสโควิด 19 ในมนุษย์ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ทั้งนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: สหรัฐติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 2,700,000 ราย ตายกว่า 130,000...

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า สหรัฐมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จำนวน 2,727,996... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: ทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 10,600,000 ราย ตายกว่า 514,000...

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2563

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางจีน (PBOC) ประกาศลดอัตราดอกเบี้ย refinancing และอัตราดอกเบี้ย rediscount โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "ไรอันแอร์" เตรียมเลย์ออฟพนง. 3,500 คน หากตกลงปรับลดค่าจ้างไม่ลงตัว

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมเคิล โอเลียรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินไรอันแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำของไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทวางแผนที่จะปลดพนักงาน 3,500... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: โควิดระบาดส่งผลบริษัทสหรัฐยื่นขอล้มละลายอัตราสูงสุดในรอบ 7...

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์เดอะไฟแนนเซียลไทม์สรายงานว่า บริษัทสัญชาติอเมริกันพากันยื่นขอล้มละลายในอัตราสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2556... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ญี่ปุ่นเผยยอดขายรถใหม่เดือนมิ.ย.ร่วงลง 26% จากผลกระทบโควิด-19

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ค้ารถยนต์ของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่เดือนมิ.ย. ซึ่งไม่นับรวมรถยนต์ขนาดเล็ก ปรับตัวลง 26% เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ 214,857... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ วุฒิสภาสหรัฐอนุมัติขยายโครงการเงินกู้เยียวยาธุรกิจขนาดเล็กจนถึงวันที่ 8...

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วุฒิสภาสหรัฐลงมติเป็นเอกฉันท์ให้ขยายโครงการเงินกู้วงเงิน 6.60 แสนล้านดอลลาร์เพื่อช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวร... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2563

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวก 217.08 จุดเมื่อคืนนี้ เนื่องจากการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐซึ่งรวมถึงดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่พุ่ง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "พาวเวล-มนูชิน" ให้คำมั่นร่วมมือพยุงเศรษฐกิจสหรัฐผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และนายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ได้แถลงต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐเมื่อวา... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: แพทย์ใหญ่ทำเนียบขาวเตือนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่อาจพุ่งมากกว่า 100,000...

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแพทย์แอนโทนี ฟอซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐ และเป็นนายแพทย์ใหญ่ของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านการควบคุมไวรัสโควิด 19 ของทำเนียบขาว... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจเอเชียเหลือ -1.6% ปีนี้ จากเดิมคาดโต...

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดประมาณการเศรษฐกิจของเอเชีย โดยคาดว่าจะหดตัวลง 1.6% ในปีนี้ ขณะที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: แพทย์ใหญ่ทำเนียบขาวชี้สหรัฐกำลังจับตาไวรัสไข้หวัดใหญ่ที่พบในสุกรของจีน

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแพทย์แอนโทนี ฟอซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐ และเป็นนายแพทย์ใหญ่ของคณะทำงานเฉพาะกิจด้านการควบคุมไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: อินโดนีเซียยังคงยึดอันดับ 1 อาเซียนทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-ผู้เสียชีวิต

1 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่า อินโดนีเซียยังคงเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 และผู้เสียชีวิตสูงที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สื่อเผยร่างแถลงการณ์"พาวเวล" ชี้เศรษฐกิจสหรัฐเผชิญความไม่แน่นอนจากวิกฤตโควิด

30 มิ.ย. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ มีกำหนดกล่าวถ้อยแถลงต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนราษฎรสหร... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563 21:10 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ