ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)ล่าสุด

เศรษฐกิจ ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์เล็งเริ่มโครงการ Transtasman Bubble เดือนก.ย.นี้

4 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไซมอน เบอร์มิงแฮม รมว.ท่องเที่ยวและการค้าของออสเตรเลียเปิดเผยว่า ชาวออสเตรเลียและชาวนิวซีแลนด์จะสามารถเดินทางไปมาระหว่าง 2... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "แอร์ฟรานซ์" ยืนยันแผนโละพนักงาน 7,580 คน โอดแบกรับขาดทุนไม่ไหวแล้ว

4 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอร์ฟรานซ์ สายการบินแห่งชาติของฝรั่งเศสยืนยันเมื่อวันศุกร์ (3 ก.ค.) เกี่ยวกับแผนการปรับลดพนักงานทั้งสิ้น 7,580 คน ซึ่งรวมถึงพนักงาน 1,020... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: อังกฤษยกเลิกบังคับกักตัวผู้เดินทางจากหลายประเทศ เริ่มวันจันทร์หน้า

3 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลอังกฤษเตรียมยกเลิกมาตรการบังคับให้ผู้ที่เดินทางเข้าประเทศต้องกักตัว โดยมีผลกับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2563

3 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วุฒิสภาสหรัฐมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ผ่านร่างกฎหมายลงโทษธนาคารที่ทำธุรกิจกับเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับกฎหมายความมั่นคงซึ่งจีนเพิ่งบังคับใช้กับฮ่องกง... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: ทางการจีนเผยพบผู้ป่วยฟื้นตัวจากโควิด-19 เพิ่มขึ้น

3 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) เปิดเผยว่า ผู้ป่วยจำนวน 60 รายได้รับการรักษาหายและได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "เอชเอสบีซี" เล็งลงทุนเพิ่มในจีนแผ่นดินใหญ่ เน้นธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง-ประกันภัย

3 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอชเอสบีซี โฮลดิ้งส์ ธนาคารสัญชาติอังกฤษซึ่งเน้นการทำธุรกิจในเอเชีย เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีแผนที่จะลงทุนเพิ่มในจีนแผ่นดินใหญ่... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ผลสำรวจชี้บริษัทญี่ปุ่นในเอเชียเกือบ 50% เชื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวช่วงครึ่งหลังของปี...

3 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจของบริษัทเอ็นเอ็นเอ เจแปน ซึ่งอยู่ในเครือสำนักข่าวเกียวโด ระบุว่า เกือบ 50% ของบริษัทญี่ปุ่นที่ดำเนินงานในเอเชีย... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ สำนักงบประมาณคองเกรสคาดตลาดแรงงานสหรัฐยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ภายในปี 2573

3 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงบประมาณแห่งสภาคองเกรสสหรัฐ (CBO) คาดการณ์ว่า อัตราว่างงานของสหรัฐในไตรมาส 4 ปี 2573 จะอยู่ที่ 4.4%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2563

3 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปิดทำนิวไฮ หลังจากสหรัฐเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ Ifo เผยดัชนีคาดการณ์อุตสาหกรรมรถเยอรมนีพลิกดีดตัวขึ้น ส่อแววฟื้นจากพิษโควิด

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบัน Ifo เปิดเผยว่า ดัชนีคาดการณ์อุตสาหกรรมยานยนต์ของเยอรมนีกลับมาปรับตัวขึ้นอีกครั้ง โดยดัชนีปรับตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งสู่ระดับ 27.7 ในเดือนมิ.ย.... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "ทรัมป์"โวเศรษฐกิจสหรัฐกลับมาผงาดอีกครั้ง หลังยอดจ้างงานเดือนมิ.ย.แกร่ง

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ออกมาชื่นชมตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งกว่าคาดการณ์ของสหรัฐในเดือนมิ.ย. และกล่าวว่า... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "เอ็กซอน โมบิล" คาดผลประกอบการ Q2/63 อ่วม เหตุราคาน้ำมันร่วงหนัก

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอ็กซอน โมบิล คอร์ป บริษัทน้ำมันรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาสสองของบริษัทจะได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการร่วงลงของราคาน้ำมันและก๊าซ... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ นักวิเคราะห์คาดเศรษฐกิจเม็กซิโกปีนี้หดตัว 8.80% ก่อนฟื้นตัวปีหน้า

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางเม็กซิโกเปิดเผยว่า นักวิเคราะห์การเงินปรับลดประมาณการการเติบโตทางเศรษฐกิจในปีนี้ของเม็กซิโกลงมาอยู่ที่ 8.80% ในเดือนมิ.ย. จาก 7.99%... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ ความเชื่อมั่นบริษัทญี่ปุ่นในไทยดิ่งต่ำสุดในรอบ 35 ปี จากผลกระทบโควิด

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หอการค้าญี่ปุ่น กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า ความเชื่อมั่นทางธุรกิจของบริษัทญี่ปุ่นที่มีการดำเนินงานอยู่ในประเทศไทย ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 35 ปี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 2 กรกฎาคม 2563

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ได้แลกเปลี่ยนสารแสดงความยินดีกับพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย เมื่อวานนี้... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: แมคโดนัลด์สหรัฐระงับการเปิดให้นั่งกินในร้าน หลังยอดผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มต่อเนื่อง

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แมคโดนัลด์สหรัฐชะลอการเปิดให้ลูกค้านั่งกินอาหารในร้านออกไปอีก 21 วัน หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในสหรัฐยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ แฟรนไชส์ "พิซซ่าฮัท" รายใหญ่สุดในสหรัฐยื่นล้มละลาย เซ่นพิษโควิด-19

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัท เอ็นพีซี อินเตอร์เนชันแนล ผู้บริหารแฟรนไชส์พิซซ่าฮัทรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐ ได้ยื่นขอเข้าสู่กระบวนการล้มละลายภายใต้บทบัญญัติที่ 11 (Chapter 11)... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ "เทสลา" แซง "โตโยต้า" ขึ้นแท่นบริษัทรถยนต์มูลค่าตลาดสูงสุดในโลก

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า เทสลาไต่อันดับขึ้นเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก หลังมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของเทสลาแซงหน้าโตโยต้าได้เป็นคร... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: "อเมริกัน แอร์ไลน์" เตือนอาจต้องปลดลูกเรือบางส่วน รับมือผลกระทบโควิด

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทอเมริกัน แอร์ไลน์ กรุ๊ปเปิดเผยว่า ทางสายการบินอาจต้องปรับลดจำนวนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ปัจจุบันมีอยู่ราว 8,000... อ่านต่อ

เศรษฐกิจ COVID-19: "โกลด์แมน แซคส์" ชี้การสวมหน้ากากอนามัยช่วยกอบกู้เศรษฐกิจได้

2 ก.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลด์แมน แซคส์ ชี้การสวมหน้ากากอนามัยสามารถช่วยเศรษฐกิจได้ โดยระบุในบทวิเคราะห์ว่า สหรัฐจะกอบกู้เศรษฐกิจได้ราว 1 ล้านล้านดอลลาร์... อ่านต่อ


ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 11:35 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ