นักลงทุนปรับพอร์ทขายหุ้น-ดอลล์สหรัฐ รับเก็ง "โจ ไบเดน" อาจชนะเลือกตั้ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 2, 2020 15:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า บรรดานักลงทุนเตรียมตัวรับความผันผวนของตลาดก่อนถึงศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพ.ย.นี้ หลังผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดแสดงให้เห็นว่า นายโจ ไบเดน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครตมีคะแนนนิยมแซงหน้าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ

ผลสำรวจล่าสุดของ Reuters/Ipsos แสดงให้เห็นว่า นายไบเดนมีคะแนนนำปธน.ทรัมป์อยู่ 8% โดยคะแนนนิยมของปธน.ทรัมป์ร่วงลงเนื่องจากความล้มเหลวในการรับมือกับโรคโควิด-19

ฟิล ออร์แลนโด หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ตลาดทุนของ Federated Hermes กล่าวว่า "ตลาดกำลังจับตาผลสำรวจคะแนนนิยม และเชื่อว่าถ้ามีการเลือกตั้งในวันนี้ นายไบเดนจะได้รับชัยชนะ"

แม้ว่าปัจจุบันนักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงให้ความสำคัญกับโอกาสที่โรคโควิด-19 จะระบาดรอบใหม่ แต่นักลงทุนบางส่วนได้ปรับพอร์ทการลงทุนของตนเองโดยลดการถือหุ้นในตลาดหุ้นสหรัฐ และเทขายเงินดอลลาร์ เพื่อเตรียมรับความเป็นไปได้ที่นายไบเดนจะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีนี้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ