อัยการเลื่อนฟังคำสั่ง"ธนาธร"ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ กรณีวิจารณ์พลังดูด คสช.เป็น 16 ม.ค.63

ข่าวการเมือง Monday December 2, 2019 11:44 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เปิดเผยว่า อัยการสั่งเลื่อนนัดฟังคำสั่งในคดีที่นายธนาธร, นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนพรรค และ น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค ผู้ต้องหาในความผิดร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จตาม พ.ร.บ.การกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 จากกรณีจัดรายการผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ในเพจอนาคตใหม่วิจารณ์"พลังดูดของ คสช."เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.61 ออกไปเป็นวันที่ 16 ม.ค.63 เวลา 10.00 น.

"อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งไปเป็นวันที่ 16 มกราฯ ปีหน้า เพราะทางตำรวจยังไม่ได้ส่งความเห็นแย้งกลับมา" นายกฤษฎางค์ กล่าว

นายกฤษฎางค์ กล่าวว่า หากทางพนักงานสอบสวนมีความเห็นแย้งว่าให้สั่งฟ้อง ซึ่งต่างจากที่อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องไปเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา พนักงานอัยการเจ้าของสำนวนก็จะเสนอเรื่องให้อัยการสูงสูงเป็นผู้ชี้ขาด แต่หากตำรวจมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องเรื่องก็จบ

อนึ่ง ในวันเดียวกันคือ 16 ม.ค.63 ก่อนหน้านี้อัยการได้นัดให้นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ มาฟังคำสั่งในคดีหมิ่นศาลรัฐธรรมนูญด้วยเช่นกัน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ