สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ เดินทางไปเยี่ยมและมอบสิ่งของจำเป็นแก่คนไทยกว่า 150 คนในพื้นที่ต่าง ๆ [กระทรวงการต่างประเทศ]

ข่าวทั่วไป Friday May 8, 2020 15:43 —สำนักโฆษก

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ เดินทางไปเยี่ยมและมอบสิ่งของจำเป็นแก่คนไทยกว่า 150 คนในพื้นที่ต่าง ๆ ของรัฐดูไบ รัฐฟูไจราห์ และรัฐชาร์จาห์ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

ในช่วงวันที่ 3-7 พฤษภาคม 2563 นายรังสรรค์ ศรีมังกร รองกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ พร้อมด้วยกงสุลและเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นแก่คนไทยที่เดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในพื้นที่ต่าง ๆ ของรัฐดูไบ รัฐฟูไจราห์ และรัฐชาร์จาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) จำนวนรวมกว่า 150 คน โดยนับตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ให้ความช่วยเหลือด้านอาหาร ที่พักพิง และสิ่งของจำเป็นแก่ชุมชนชาวไทยในดูไบและรัฐทางตอนเหนือของยูเออีที่ได้รับผลกระทบแล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 526 คน

ทั้งนี้ ขอขอบคุณชุมชนชาวไทยและทีมประเทศไทยในดูไบที่ร่วมบริจาคอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ซึ่งสถานกงสุลใหญ่ฯ จะมุ่งให้ความช่วยเหลือชุมชนไทยในดูไบและรัฐทางตอนเหนือฯ ที่ตกทุกข์ได้ยากในช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้อย่างต่อเนื่อง

#ช่วยเหลือด้วยหัวใจเพื่อคนไทยในยูเออี #น้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

ที่มา: http://www.thaigov.go.th


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ