มหกรรม ALUMINIUM CHINA เตรียมหารือเชิงลึกเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมรีไซเคิลอลูมิเนียมในจีน

ข่าวทั่วไป Wednesday April 15, 2020 13:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เซี่ยงไฮ้--15 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การเตรียมความพร้อมในการจัดมหกรรม ALUMINIUM CHINA 2020 กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทผู้ผลิตอลูมิเนียมชั้นนำทั่วโลก เช่น Novelis, Nikkeikin, CHALCO, Nanshan และ ALNAN จะมาร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์อันทันสมัย พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ในการรีไซเคิลอลูมิเนียม ขณะเดียวกัน บริษัทรีไซเคิลอลูมิเนียมชั้นนำอย่าง Lizhong และ Sigma Group รวมถึงซัพพลายเออร์เทคโนโลยีอย่าง OTTO JUNKER, Bobby Bartz และ TOMRA ก็จะมาร่วมนำเสนอเทคโนโลยีรีไซเคิลอลูมิเนียมเช่นกัน ทั้งนี้ มหกรรม ALUMINIUM CHINA จัดโดย Reed Exhibitions ระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคมนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการ Shanghai New International Expo Center

บรรดาผู้ร่วมงานจะเข้าร่วมการประชุม “Future Aluminium Plant - China Aluminium Recycling Innovation and Development Conference” เพื่อหารือเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทายในอุตสาหกรรมการรียูสและรีไซเคิลอลูมิเนียมในจีน

การฟื้นฟูคุณภาพอลูมิเนียมอัลลอยกำลังได้รับความสนใจ ขณะที่ผู้ผลิตอลูมิเนียมปฐมภูมิและทุติยภูมิร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

จีนเป็นผู้ผลิต ผู้บริโภค และผู้ส่งออกอลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดในโลก แต่ผู้ผลิตอลูมิเนียมในจีนกลับนำเศษอลูมิเนียมมาใช้งานน้อยมาก ขณะเดียวกัน อลูมิเนียมอัลลอยจำนวนมากที่เคยมีคุณภาพสูงก็ถูกลดคุณภาพลง ด้วยเหตุนี้ การเดินหน้าพัฒนาระบบรีไซเคิลแบบวงปิดที่มีคุณภาพและการฟื้นฟูคุณภาพอลูมิเนียมอัลลอยจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

ระบบรีไซเคิลอลูมิเนียมแผ่นอัตโนมัติของบริษัท Novelis และระบบรีไซเคิลขยะอลูมิเนียมของบริษัท Hydro คือตัวอย่างของระบบรีไซเคิลแบบวงปิดชั้นนำระดับโลก ขณะเดียวกัน บรรดาบริษัทใหญ่ในจีนก็กำลังพัฒนาธุรกิจรีไซเคิลอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างบริษัท Weiqiao Pioneering และ Sigma Group ที่กำลังร่วมมือกันในโครงการรีไซเคิลอลูมิเนียม 300,000 ตันต่อปี ขณะที่บริษัท Nanshan และ Mingtai ก็มีการอัปเกรดระบบรีไซเคิลเศษอลูมิเนียม

การรีไซเคิลอลูมิเนียมในประเทศอาจเข้ามาแทนที่การนำเข้าอลูมิเนียมเพื่อรองรับดีมานด์ที่เติบโต ส่งผลให้เทคโนโลยีรีไซเคิลเป็นที่ต้องการมากขึ้น

ข้อมูลสถิติจาก Antaike แสดงให้เห็นว่า สัดส่วนเศษอลูมิเนียมนำเข้าที่นำมาใช้ผลิตอลูมิเนียมทุติยภูมิปรับตัวลดลงจาก 50% ในปี 2553 สู่ระดับ 18% ขณะที่การใช้เศษอลูมิเนียมในประเทศเพิ่มขึ้นจาก 28% เป็น 55%

นอกเหนือจากข้อจำกัดด้านนโยบายแล้ว การระบาดของโควิด-19 อาจทำให้การนำเข้าเศษอลูมิเนียมปรับตัวลดลงอีกในปีนี้ และเศษอลูมิเนียมในประเทศอาจกลายเป็นแหล่งวัสดุหลักแทนที่เศษอลูมิเนียมนำเข้า ซึ่งจะส่งผลให้เทคโนโลยีรีไซเคิลเป็นที่ต้องการมากขึ้น

อุตสาหกรรมรีไซเคิลอลูมิเนียมในจีนกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน และการใช้เศษอลูมิเนียมในประเทศอย่างเหมาะสมกลายเป็นความท้าทายใหม่สำหรับทั้งอุตสาหกรรม” มร.กู๋ จากบริษัท Nanshan Group ซึ่งร่วมจัดแสดงในมหกรรม ALUMINIUM CHINA 2020 กล่าว

สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมงานและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ http://www.aluminiumchina.com/

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Julia Zhu
โทร: +86-10-5933 9054
อีเมล: julia.zhu@reedexpo.com.cn


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ